Internet of Things (IoT) ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới xung quanh chúng ta. Chúng tôi có thể tìm thấy các thiết bị IoT đang được bạn bè và gia đình của chúng tôi đeo, được sử dụng trong các bệnh viện và các phương pháp điều trị y tế thông thường, được xây dựng trong nhà và thiết bị của chúng tôi và được nhúng vào xe hơi của chúng tôi. Có điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, TV thông minh và thậm chí cả đũa thông minh. Nhưng những gì thực sự làm cho một thiết bị thông minh thông minh?

Câu trả lời là công nghệ cảm biến. Cảm biến là những gì phân biệt một thiết bị thông minh từ một thiết bị điện tử thông thường hoặc một đối tượng không có thiết bị điện tử nhúng. Tuy nhiên, để kết nối Internet và nhanh chóng và thuận tiện cung cấp cho chúng tôi thông tin chúng tôi cần, các thiết bị thông minh cũng dựa vào cấu trúc của Internet of Things và tích hợp với hệ thống điện toán đám mây. Trong lĩnh vực năng lượng và quản lý tiện ích đặc biệt, các thiết bị thông minh đang cách mạng hoá cách chúng ta theo dõi và điều chỉnh việc sử dụng năng lượng của chúng ta.

Công nghệ cảm biến là gì?

Thế giới máy tính lưu ý năm ngoái rằng công nghệ cảm biến là điều khiến cho Internet of Things trở thành con người. Thông qua công nghệ cảm biến, các thiết bị năng lượng của bạn về cơ bản là mắt và tai của bạn có thể phát hiện các vấn đề và cung cấp cho bạn thông tin để giúp bạn sử dụng năng lượng một cách khôn ngoan hơn.

Cảm biến được thiết kế giống như bộ vi xử lý và chúng được tích hợp vào một thứ gọi là hệ thống vi cơ điện. Điều này thường được viết tắt là MEMS và thường được liệt kê trên các thiết bị thông minh mà bạn mua.

Để lại một bình luận