Bạn đã biết về IoT. Tốt . . . ít nhất bạn đã nghe rất nhiều về nó. IoT là đơn giản đáng ngạc nhiên bởi vì nó thường đề cập đến các thiết bị kết nối sản xuất dữ liệu mà trước đó không có. Khả năng hiển thị dữ liệu chắc chắn tạo ra những hiểu biết có giá trị, đặc biệt khi được điều khiển bởi AI. Đừng bối rối bởi sự cường điệu xung quanh IoT.

Vâng, nó được đồn đại là lớn; nhiều người chỉ có thể đoán như thế nào lớn.

DỰ ÁN SỚM IAR
Vào cuối năm 2013, Gartner ước tính rằng số lượng điện thoại thông minh, máy tính bảng và PC được sử dụng sẽ đạt khoảng 7,3 tỷ chiếc vào năm 2020. Điều đó nghe có vẻ rất nhiều.

TỪ: ROUNDUP OF INTERNET OF THE DỰ BÁO VÀ DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG, 2016

Trong khi đó, Gartner dự kiến ​​IoT đã lắp đặt cơ sở để tăng lên khoảng 26 tỷ chiếc vào năm 2020. Họ ước tính tăng gấp 30 lần so với cơ sở được cài đặt là 0,9 tỷ chiếc trong năm 2009.

Không ngạc nhiên, bạn có thể thấy lý do tại sao IoT đã được dán nhãn là “điều” lớn tiếp theo trong vài năm qua. Với dự đoán thị trường như thế, liệu có bất kỳ sự ngạc nhiên nào mà theo sau đó không? Chúng tôi đã thấy một làn sóng ban đầu về các sản phẩm được gắn nhãn IOT. Một số tốt hơn, một số quyết định tồi tệ hơn. IoT có thể đã đưa ra một số thông tin miễn phí cho sự quan tâm và tính hợp pháp. Điều đó dường như không còn là trường hợp nữa.

Năm năm đã trôi qua kể từ khi chiếu năm 2013. Nhiều dự báo khác đã được sản xuất kể từ đó. Chúng tôi sẽ không tranh luận chính xác vì các mô hình và giả định sẽ tiếp tục thay đổi. IoT vẫn là một “điều” do tính chất hấp dẫn của tiềm năng thị trường. Mặc dù lịch sử của nó, chúng tôi đã rõ ràng chưa đạt đỉnh IoT.

Mặc dù tôi chắc chắn bạn đã nghe nói rằng trước đây, nó có thể giúp xem xét một số xu hướng rộng lớn trên thị trường.

Hãy xem lại câu hỏi cơ bản. Làm thế nào để chúng ta kiếm tiền từ nó? Có rất nhiều cuộc tranh luận về cách thiết kế một doanh nghiệp thành công xung quanh IoT. Mô hình kinh doanh có nên triển khai phương pháp tiếp cận theo chiều ngang hoặc phương pháp tiếp cận theo chiều dọc không? Chắc chắn, không có câu trả lời duy nhất.

HƯỚNG DẪN IOT APPROACH
Cách tiếp cận ngang tạo ra nền tảng IoT. Các nền tảng như Amazon và Microsoft có lẽ đã thành công sớm nhất trong IoT. Đó không phải là điều bất ngờ vì các nền tảng nằm ngang tập trung chủ yếu vào các vấn đề cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin (CNTT). Mối quan tâm chính của họ xoay quanh các vấn đề như tích hợp dữ liệu, bảo mật và kết nối hơn là các vấn đề về bảo trì, kiểm soát và quản lý cơ sở. Sau này là các chủ đề quen thuộc trong lĩnh vực Công nghệ hoạt động (OT).

Việc xử lý có hệ thống và tổng hợp dữ liệu IoT loại bỏ việc tạo ra các dữ liệu độc lập của dữ liệu. Do đó, nền tảng ngang sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong IoT.

Phương pháp tiếp cận nền tảng ngang có nguy cơ bị tách rời khỏi dữ liệu bởi vì chúng không nhất thiết được kết nối với giá trị thực của dữ liệu. Nó chỉ là dữ liệu sau khi tất cả, mặc dù rất nhiều của nó.

Dữ liệu IoT có ý tưởng tốt hơn với AI
AI CUỘC SỐNG CUỘC SỐNG DỮ LIỆU IOT CỦA BẠN

VERTICAL IOT APPROACH
Mặt khác, phương pháp thẳng đứng tạo ra các ứng dụng IoT. Tiêu điểm theo ngữ cảnh nằm trong các trường hợp sử dụng cụ thể cho phép khách hàng cuối tận dụng dữ liệu IoT. Các ứng dụng dọc đã giới thiệu sức mạnh của phân tích bởi vì đối với chúng, dữ liệu trong và của chính nó là không đủ. Còn nữa. Phải có. Nếu không, một ứng dụng dọc sẽ bị ảnh hưởng vì không có khả năng hiển thị giá trị hàng ngày có thể đo lường được.

Trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển mạnh trên thị trường theo chiều dọc. Học máy, phát hiện bất thường, phát hiện lỗi và chẩn đoán, bảo trì dự đoán và hơn thế nữa, được đưa ra bởi các nhà phát triển ứng dụng khi đưa ra những hiểu biết thực sự. Chắc chắn, chiến lược tiếp cận thị trường của họ phụ thuộc vào nó.

Các ứng dụng dọc được phân phối bởi các nhà phát triển có chuyên môn về miền. Họ là những chuyên gia về vấn đề. Kiến thức chi tiết của họ cho phép họ mang sản phẩm và dịch vụ của họ vào cuộc sống. Bạn có thể hình dung ra sức mạnh thực sự của phân tích như thế nào? Từ thiết bị đeo được đến nhà thông minh, nhiều ví dụ về phân tích IoT đã tồn tại trong các thị trường theo chiều dọc được xác định. Nhiều hơn nữa sẽ đến hiện trường vì các chuyên gia về vấn đề là trong mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp.

Lời nhắc AI
AI DEMANDS CHÚ Ý CỦA BẠN

CÁCH TIẾP CẬN VỚI IOT VÀ AI
Thị trường đòi hỏi trí thông minh. . . bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Mọi thứ liên tục thay đổi. Dù bạn có nhận ra hay không, bạn nhấc điện thoại lên vì bạn mong đợi thay đổi. Bạn không sống trong một thế giới tĩnh.

AI đưa ra biểu thức thông qua những hiểu biết có ý nghĩa bắt nguồn từ dữ liệu IoT. Trên tất cả, trí thông minh là mục tiêu chứ không phải dữ liệu. Cho đến khi AI trở thành phổ biến, chúng ta sẽ không ở đâu gần đỉnh IoT.

Cuộc tranh luận theo chiều dọc và chiều dọc trong IoT sẽ tiếp tục. Chắc chắn, các chuyên gia về vấn đề sẽ tiếp tục tìm cách sử dụng mới cho AI trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Họ sẽ cần dữ liệu, Big Data. Nếu IoT có thể phân phối, thì sẽ rất thú vị khi xem họ có thể làm gì.

IoT cung cấp nhiên liệu cần thiết để giải phóng toàn bộ tiềm năng của những công cụ ứng dụng AI đó. Đổi lại, AI sẽ mang dữ liệu IoT vào cuộc sống.

Để lại một bình luận